Mẹo nhỏ chọn sofa da nhập khẩu cao cấp cho phòng khách vừa và nhỏ

Ngày đăng: 2017-02-11 16:12:02 | Lượt xem: 390

Các chuyên gia nói rằng ghế sofa là một trong 3 đồ nội thất đáng giá và quan trọng nhất với bất cứ phòng khách nào trên thế giới. Bỏ ra một số tiền lớn để đầu tư cho bộ sofa, đặc biệt là loại sofa da thật nhập khẩu thì chúng ta phải cân nhắc và nên xem xét diện tích căn phòng để chọn mua bộ sofa cho thích hợp. Sau đây chúng tôi xin giới thiệu với các bạn cách chọn ghế sofa cho phòng khách nhỏ sao cho phù hợp với diện tích căn phòng.

Điều quan trọng nhất là có được tầm nhìn và có cảm giác tốt để chọn đúng ghế sofa và đặt sao cho đúng vị trí.

1.Vị trí đặt trước khi chọn mua ghế

Không có vị trí nào cố định , đặc biệt là khai bạn phải xử lý với không gian nhỏ hẹp. Điều đầu tiên bạn cần lưu ý khi chọn ghế sofa cho phòng khách nhỏ là cửa sổ và cửa chính. Nếu bạn có bộ sofa dài (sofa băng) và nó làm cho bạn khi đặt vào thì cảm thấy vướng, hãy bố trí bộ sofa dựa vào tường và có thể bố trí phía dưới của sổ.

Hãy cố gắng di chuyển đến vị trí thích hợp. Bạn cần lưu ý nếu bộ sofa đó là sofa da thật hãy di chuyển nhẹ nhàng  và tránh làm ẩm mốc vị trí da  kê ở tường

Đầu tư một bộ sofa cần một khoản tiền không nhỏ, đặc biệt là những bộ sofa da thật nhập khẩu, vì vậy hãy vẽ lại căn phòng và hình dung ra vị trí đặt sofa thích hợp trên giấy kẻ ô để kiểm tra những vị trí khác nhau.

Dựa vào vị trí trước khi đặt mua giúp bạn quyết định đến chiều dài và chiều cao tối đa. Với việc bố trí sofa cho phòng khách nhỏ , một vài chục centimet cũng tạo ra sự khác biệt.

2.Cấu tạo ghế  sofa và phòng khách nhỏ

Khi bạn quyết định mua một chiếc ghế sofa cho phòng khách nhỏ hãy tận dụng từng centimet.Tránh những kiểu dáng xòe ra hay cuộn lại phía đằng sau và tay vịn (kiểu sofa cổ điển). Để tiết kiệm chiều cao hãy xem xét những kiểu sofa có phần phía sau mỏng, thường là thẳng đứng như những kiểu sofa da hiện đại.

Giảm tối đa chiều dày bằng việc lựa chọn những kiểu sofa có tay vịn nhỏ. Đây là điều mà bất cứ chuyên gia thiết kế nội thất nào cũng sẽ khuyên bạn nếu bạn có ý định chọn ghế sofa cho phòng khách nhỏ nhà mình.Bạn có thể dùng loại tay vịn hình chữ nhật (với những căn phòng mang phong cách cổ điển bạn có thể chọn tay vịn cong kiểu Anh (curvy English arms)

Một lưu ý nhỏ cho bạn là với các loại sofa da thật nhập khẩu thường thì nhập nguyên mẫu nên hãy tham khảo kỹ các mẫu trước khi mua. Hãy chú ý đến các chi tiết nhỏ đã được trình bày ở trên

3.Sử dụng mẹo thị giác khi chọn ghế sofa cho phòng khách nhỏ

Kích thước vật lý không phải là mối quan tâm duy nhất, hãy để ý xem về cảm giác thị giác về độ nặng sofa.Bí quyết ở đây là những bộ sofa màu sáng sẽ trông nhẹ hơn những bộ sofa màu tối.

Sự tương phản màu sắc bạn cũng nên chú ý. Trong một căn phòng nhỏ khi bạn đặt ghế sofa vào nó sẽ là trung tâm của căn phòng. Vì vậy để đảm bảo tính hài hòa, nếu bạn đặt một chiếc sofa màu đỏ ở phía trước bức tường màu trắng sẽ làm cho bộ sofa có cảm giác to hơn - vậy nên cần tránh điều này. Khi chọn ghế sofa cho phòng khách nhỏ người ta thường chú ý đến sự phối màu đơn giản, tránh sử dụng những màu quá nóng (như màu đỏ)

Sofa màu kaki Zolanor - 3806

Nếu bạn đặt những màu sắc nhẹ nhàng  - như màu lạc đà và màu kaki ở cạnh nhau sẽ làm cho căn phòng trở lên rộng hơn. Có một lưu ý nhỏ  là với các loại sofa góc nhập khẩu thường có giá thành khá cao, nếu bạn chọn những màu hơi trắng thì có thế bạn phải lau chùi thường xuyên và bảo quản cẩn thận

Bài viết vừa rồi cung cấp cho quý khách một số cách để chọn ghế sofa cho phòng khách nhỏ. Hy vọng những kiến thức vừa rồi sẽ giúp ích cho các bạn trong việc lựa chọn sofa.

xem thêm: sofa da nhập khẩu cao cấp, sofa da nhập khẩu, sofa da nhập khẩu cao cấp giá rẻ, sofa góc nhập khẩu, sofa góc nhập khẩu cao cấp giá rẻ, sofa góc nhập khẩu cao cấp, sofa cao cấp nhập khẩu

Bình luận

Đăng ký nhận tin khuyến mãi Nhận tin khuyến mãi qua email

Copyring © 2004 - 2017 bighomesofa.com

GỌI NGAY